Xe thương binh rởm -  đội lốt Xe thương binh rởm -  đội lốt "tàn" nhưng muốn “phế“!

24/05/2021

Người Việt vốn mang truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Vì vậy, các người đã cống hiến tuổi xuân, 1 phần thân thể để bảo vệ tổ quốc luôn được thị trấn hội ghi ơn và dành các ưu ái đặc biệt. Không những thế, đã có các người xấu lợi dụng tình cảm này để mưu cầu ích lợi cá nhân, gây giận dữ trong phường hội.

 

ấy là những trường hợp xe ba gác fake xe thương binh lưu thông sai luật trên phố, gây mất thứ tự an toàn liên lạc và nguy cơ tai nạn.

Sở dĩ sở hữu trường hợp trên, vì các người fake thương binh cho rằng, giả dụ là xe của thương, bệnh binh thì người dân sẽ “nể” hơn, cũng thuận tiện thuê để chở hàng, ko kỳ kèo giá cả. Mặt khác, ví như là thương, bệnh binh, cơ quan chức năng như CSGT cũng “ngại” ra tay xử phạt lúc xe vi phạm. Song, trước tình trạng lộng hành, “coi trời bằng vung” của xe ba gác gắn mác thương binh, nhóm chức năng đã phải rộng rãi lần ra quân xử lý.

Xe thương binh rởm - không

mặc dù 2 năm trở lại đây, UBND TP Hà Nội đã tích cực rà soát, xử lý những cá nhân mạo danh xe thương binh dùng xe ba bánh gây mất trật tự an toàn liên lạc và ảnh hưởng đến uy tín của thương, bệnh binh. Thế nhưng, hằng ngày ra các con phố, vẫn còn không ít trường hợp xe ba gác giả xe thương binh ngang nhiên sai phạm.

Bằng một loại xe ba gác, cùng bộ đồ lính, một chiếc nhãn hoặc chiếc chữ “27 – 7 “ đỏ chót gắn trên xe, phổ quát người đã nghiêm nhiên vẫy vùng trên phố, xí gạt người đi tuyến phố, lực lượng CSGT bằng mác “xe thương binh”. Thế mới có chuyện, thỉnh thoảng trên phố xuất hiện một cái xe ba bánh tự chế có in cái chữ “xe thương binh”, nhưng người ngồi cầm lái còn rất trẻ.

Dù “đội lốt”, nhưng các bác tài ngông nghênh, coi thường luật pháp. Các loại “quái xế” tự chế này len lỏi giữa chiếc xe pháo, thoải mái chở hàng bự chảng, quá tải, lạng lách, đánh võng, len lách, vượt đèn đỏ, đỗ lấn làn, đỗ ở dưới lòng, lề tuyến phố, ngã tư, khiến cho dân chúng thủ đô phổ biến phen kinh hoàng khiếp đởm, tác động rất to đến thứ tự an toàn liên lạc, gây nguy hiểm cho người và những công cụ khác.

Xe thương binh rởm - không

Xe thương binh rởm - không

Xe thương binh rởm - không
Chở hàng bự chảng, "xe thương binh" ngang nhiên "làm xiếc"
làm rộng rãi người đi đường một phen hú hồn.

Và cũng đã có các tai nạn thương tâm xảy ra mà “hung thủ” là xe ba gác cải trang xe thương binh. Nếu năm ngoái, ở TP.HCM, 1 chiếc xe “thương binh” chở đá bất thần lật nghiêng, đè lên dòng xe máy khiến cho người điều khiển bị thương nặng. Cùng năm, tại phường Song Giáp (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), một bạn trẻ điều khiển xe “thương binh” mượn của người khác gây tai nạn giao thông làm cho chết một người và 2 người bị thương nặng.

không những vi phạm Luật liên lạc tuyến phố bộ, gây tai nạn, điều làm cho rộng rãi người dân, đặc trưng là thương binh phản ứng là thái độ ngang tàng, khinh thường tính mạng người khác của người cầm lái trên những chiếc xe “thương binh giả”. Rõ ràng, những kẻ “đội lốt” đang xúc phạm, bôi nhọ hình ảnh của những thương binh chân chính đã cống hiến hy sinh tuổi xuân, xương máu cho tổ quốc.

Xe thương binh rởm - không
"Thương binh" ...trẻ tuổi ?

Chứng kiến cảnh này, bác Chung, 1 thương binh ở quận Thanh Xuân ko khỏi bức xúc: “Nhiều đối tượng cố tình fake mạo xưng nghĩa xe thương binh để hoạt động vi phạm Luật giao thông. Không những gây hiểm nguy cho bản thân, những người tham dự giao thông, số thanh thiếu niên này còn khiến cho ảnh hưởng tới hình ảnh người yêu binh như chúng tôi”.

 

Anh Nguyễn Tiến (ở ngõ 14 Láng Hạ) cũng phản ứng không kém: “Làm gì sở hữu thương binh trẻ măng tương tự. Khi chủ hàng bắt buộc bốc xếp hàng, họ vẫn nhanh thoăn thoắt, ko thấy ai có dấu hiệu nào là thương binh”.

 

Theo quy định, hồ sơ đăng ký xe cho thương binh, người tàn tật có hộ khẩu tại Hà Nội cần các giấy tờ: Giấy đăng ký (tự khai theo mẫu quy định của Bộ Công an, được phát tại điểm cấp đăng ký); Chứng minh nhân dân; giấy chứng thực sức khỏe (đủ điều kiện điều khiển xe); giấy phép lái xe (đối với công cụ với dung tích trên 50cm3)…

 

 

 

Trung tá Nguyễn Minh Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 3 CATP - cho biết, "đúng là hiện vẫn với 1 số thương, bệnh binh sử dụng xe ba bánh để mưu sinh. Bên cạnh đó, rất nhiều thương, bệnh binh chấp hành thấp qui định khi đi đường". Vì những thương, bệnh binh hiểu hơn người nào hết, sự nghiêm trọng khi lưu thông trên đường. Chính do vậy, rất cần xử lý nghiêm xe thương binh nhái, để các thương, bệnh binh ko gặp phải cạnh tranh, quấy rầy trước ánh mắt e ngại của người dân khi lưu thông hay mưu sinh trên các đường.

“Xóa sổ” được mẫu phương tiện "đội lốt" xe thương binh chẳng phải chuyện tiện lợi, mà cần phổ thông thời kì. Nhưng, trước mắt, xe “thương binh” cần được sự điều hành chặt của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Để những trục đường không mất mỹ quan tỉnh thành cũng như tiềm tàng nguy cơ mất quy trình an toàn giao thông, ảnh hưởng tới những dụng cụ lưu thông trên phố, bên cạnh việc chính quyền địa phương đẩy mạnh công việc tuyên truyền, yêu cầu cơ quan chức năng mà ở đây là đội ngũ CSGT phải mạnh tay hơn nữa, tránh ra quân theo kiểu “đầu voi, đuôi chuột”.

Xử lý nghiêm xe ba gác "đội lốt" xe thương binh - không chỉ vì an toàn giao thông, mà còn vì danh dự của các người đã hy sinh máu xương cho tổ quốc được hòa bình.

1 số hình ảnh CSGT xử lý xe thương binh dởm:

Xe thương binh rởm - không

Xe thương binh rởm - không

Xe thương binh rởm - không

Xe thương binh rởm - không

Xe thương binh rởm - không

Cần xử lý nghiêm các trường hợp xe ba gác "đội lốt" xe thương binh.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu về Vận chuyển xe thương binh giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0983.269.192 để nhận tư vấn nhanh nhất nhé.