Hà Nội : Triệt phá ổ nhóm ăn cắp xe thương binh

09/06/2021

Trong những ngày nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/07/ 1947 – 27/07/2017, ngày cả nước tưởng nhớ công ơn lớn lao của các anh hùng, những chiến sĩ đã hi sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc. Thì ở đâu đó quanh chúng ta vẫn còn có những kẻ lười lao động, những kẻ vô cảm trước sự hi sinh một phần da thịt, máu sương, sức khỏe của các bác thương binh, chúng nhẫn tâm ăn cắp cả những chiếc xe ba bánh mà các bác thương binh đã được Đảng và nhà nước quan tâm tạo điều kiện để làm phương tiện để nuôi sống bản thân cũng như gia đình.

Trong những ngày trọng đại của tổ quốc, ngày tôn vinh những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc, ngày mà toàn quân, toàn dân thi đua làm việc tốt để tri ân ngày thương binh liệt sĩ thì ngay ngày 18/07 Công an phương Quang Trung, quận Hà Đông nhận được trình báo của bác Trần Quang Tuấn một thương binh hạng ¾ bị kẻ gian lừa và lấy cắp chiếc xe ba gác là phương tiện mưu sinh duy nhất của bác và gia đình.

Nhận được thông tin, đồng chí Chu Anh Tuấn trưởng công an phường ngay lập tức chỉ đạo cán bộ chiến sĩ Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông xuống hiện trường nắm bắt tình hình, thu thập chứng cứ cũng như tiếp nhận thông tin từ bác Tuấn. Tập thể cán bộ chiên sĩ Công an phường lên kế hoạch phá án, bằng mọi cách quyết tâm phải tìm ra đối tượng, tìm ra tang vật sớm nhất để chao trả cho người bị hại cũng như đưa các đối tượng trộm cắp ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Với những tình tiết rất ít ỏi là một số điện thoại rác mà đối tượng gọi cho bác Tuấn để chở hàng nhưng cũng không còn liên lạc được nữa cùng với sự mô tả về hình dáng đối tượng của bác Tuấn, ngay trong đêm đuội hình sự và các cán bộ chiến sĩ Công an phường Quang Trung, Hà Đông với quyết tâm cao, nghiệp vụ sắc không ngại khó khăn, bất chấp cơn bão số 3 đang ảnh hưởng trực tiếp gây mưa lớn, khó khăn cho việc tìm kiếm cũng như điều tra. Đặc biết chiếc xe ba gác của bác Trần Quang Tuấn lại là xe tự chế không có đăng ký xe, số khung, số máy đặc biết thủ đoạn ăn cắp của các đối tượng hết sức tinh vi thế nhưng với quyết tâm cao ấy của anh em chiến sĩ Công an chỉ trong thời gian ngắn nắm bắt tình hình, xâm nhập địa bàn cũng như lên danh sách đối tượng nghi vấn để theo dõi trong đó phát hiện đối tượng Phạm Văn Quân (29 tuổi) thường trú ở huyện Phú Xuyên, Tp. Hà Nội là khả nghi nhất, các cán bộ chiến sĩ Công an đã lập tức tiến hành kiểm tra đối tượng nhưng đối tượng cũng rất đề phòng đã vứt bỏ số sim rác cũng như dựng một bằng chứng ngoại phạm gần như các chứng cứ mờ mịt khó xác định được đúng đối tượng. Với nghiệp cao các cán bộ chiến sĩ Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông đã đấu tranh tâm lý với đối tượng cũng như không để sót một tình tiết nào để có thể xác định đối tượng chính là kẻ ăn cắp chiếc xe ba gác của bác Tuấn cuối cùng đối tượng Phạm Văn Quân cũng đã phải khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, sáng 18-7 hẹn gặp nhau ở đường Quang Trung- Hà Đông, sau đó Châu ngồi đợi ở quán nước còn Quân và Tiến đi xe máy lang thang tìm xe để trộm cắp . Tới đường Láng,  phát hiện thấy xe mô tô ba bánh của bác Trần Quang Tuấn, 57 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội đang đỗ bên đường, Tiến và Quân giả làm người thuê xe chở đồ rồi dẫn bác Tuấn xuống khu vực chung cư Bình Vương số 200 đường Quang Trung.

 

 

_MG_0261.JPGCác đối tượng dàn cảnh, vờ đưa anh Tuấn lên tầng 18 của tòa nhà để đánh lạc hướng, còn Châu và Quân ở dưới sân, dùng kéo cắt dây điện, mở khóa nổ máy xe mô tô ba bánh rồi lái đi. Sau đó, cả nhóm bán xe cho Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi, trú huyện Phú Xuyên với giá 13 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, băng nhóm này còn khai nhận đã trộm cắp thêm 2 xe tại khu vực Văn Phú, Hà Đông. Trong số 3 đối tượng có Trần Văn Châu đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Kết quả đã thu hồi được 02 xe thương binh ba bánh tự chế, 01 xe mô tô Honda Wave alpha màu trắng BKS: 29Y7-339.03 trả lại cho người dân. Điều đặc biệt, trong số xe thu hồi được có trường hợp của bác Nguyễn Trọng Văn trú tại Tổ dân phố 9,phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội bị kẻ gian đánh cắp chưa kịp trình báo cơ quan công an. Bác Văn cho biết: “ Tôi và gia đình vô cùng bất ngờ, vui mừng khi nhận được thông tin các chiến sĩ công an phường Quang Trung đã tìm lại được chiếc xe đã mất cách đây một tháng của tôi. Giờ đây, tôi đã có thể yên tâm tiếp tục công việc mưu sinh của mình”.

_MG_0356.JPG

Tập thể các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phường Quang Trung, quận Hà Đông nói riêng, tập thể cán bộ chiến sĩ công an Hà Nội nói chung với sự cần mẫn, tinh thông nghiệp vụ, luôn sẵn sàng phục vụ người dân, đã và đang góp phần làm nên một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Hà Nội